ĐỈNH VÀ ĐÁY CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

ĐỈNH VÀ ĐÁY CỦA BẤT ĐỘNG SẢN

Ai đầu tư cũng mong mua đáy bán đỉnh

Nhưng làm sao xác định được lúc nào là đỉnh lúc nào là đáy thì thực sự khó.

Vậy có 1 phương pháp dễ hơn (chỉ dành cho nhà đầu tư có tiềm lực đầu tư dài hơi. Không dành cho tất cả.)

—————————–

Đó là phục thuộc vào chu kỳ của bất động sản

– Nếu mọi người để ý sẽ thấy. Giá đất đã tăng thì không giảm. Nhưng kỳ tăng của bất động sản nó rất lạ. Nó không phải là một đồ thị tăng tuyến tính từng chút từng chút một mà trong 1 khoảng thời gian nó sẽ đi ngang chỉ tăng xíu xíu coi như chống trượt lạm phát.

– Rồi tự nhiên đến một lúc nào đó. Khi mà có thông tin xây cái gì quy hoạch cái gì hay kể cả do bơm thổi đi nữa thì một phát nó tăng vọt thẳng đứng luôn. Có những miếng đất tháng này mới 1 tỷ tháng sau 4 tỷ là có.

– Tăng đến đó xong là nó lại đứng tiếp một vài năm. Tức là đất đai nó hấp thụ thông tin của vài năm sau rồi nó tăng đến giá đó giữ đó luôn.

– Những nhà đầu tư mạo hiểm họ thường hay dùng cách vào trước 1, 2 tháng trước kỳ tăng vọt thậm chí có người còn vào trước chỉ 1, 2 tuần. Rồi đến khi nó tăng vọt (đã vào đà tăng vào con sóng thì chỉ 2 tháng là đủng đỉnh tiền) là họ xả hàng. Nhưng trờ chơi này đau tim. Vì chỉ cần xả hàng khi gần đỉnh thôi. Chứ đụng đỉnh là tồn tiếp, khỏi thanh khoản. Lướt sóng thành cư dân luôn.

—————————–

– Như vậy, ta có thể thấy. Thật ra đỉnh của kỳ này chính là đáy của kỳ sau.

– Có một công thức dân gian mình hay tính mán mán là thế này. Cứ 5 năm là kiểu gì cũng có một sự thay đổi lớn và bất động sản được kích mạnh nhất vào kỳ đó (có thể là 2, 3 năm cũng có. Nhưng kỳ 5 năm là nhiều nhất.)

– Vì vậy nếu đầu tư dài hạn thì cứ chờ khoảng 2 năm sau kỳ đỉnh sốt của 1 khu vực nào đó. Xong găm lấy 1 miếng mà mình kiểm tra thấy 2 năm qua nó không tăng nhiều rồi ôm đó thêm 3 năm nữa. Chờ chu kỳ tiếp theo là bán. Vào chu kỳ tăng là mình có thể bán sớm luôn vì lúc đó đã đạt lợi nhuận mong muốn rồi. Khi đó cũng là lúc thanh khoản tốt nhất. Không cần phải ôm bom cảm tử như mấy nhà đầu tư lướt sóng nữa.

—————————–

Người có tiền nhàn rỗi thực sự, đầu tư gì nó cũng khoẻ hơn mà. Nếu nguồn lực là tiền nhàn rỗi. Hãy chọn cách an toàn. Đừng cố đu theo mấy trờ chơi mạo hiểm cho mệt tim.

—————————–

Chúc mọi người thành cônng

(Nguồn: Nhất Tiếu Sơn Trà)