1 Nửa Dân Số Thế Giới Không Biết Được Nét Đẹp Của Nhà Hướng Tây

1 Nửa Dân Số Thế Giới Không Biết Được Nét Đẹp Của Nhà Hướng Tây

“Nắng hoàng hôn, ai nung mà đỏ”

Là 1 trong những câu thơ nói về hoàng hôn, ý câu thơ này muốn nhắc đến màu nắng của ánh hoàng hôn mang 1 chất đỏ đặc trưng vô cùng đẹp.

Vẻ đẹp của hoàng hôn, cũng là điều mà nhiều người luôn mong đợi sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi. Chỉ cần được chứng kiến cảnh tượng êm dịu ấy, cho dù bạn vừa trải qua 1 ngày mệt mõi thì trên đường về cũng muốn dừng chân để chìm đắm 1 vài phút cùng ánh hoàng hôn.

Tuy nhiên, đối với người Châu Á, đặc biệt là người Việt thì khi chọn nhà chúng ta luôn ưu tiên các hướng, nhưng trừ hướng Tây, bởi vì đa phần chúng ta có cùng chung 1 suy nghĩ: “Nhà hướng Tây rất nắng”

Tuy nhiên có 1 số lý do sau, mà chúng ta có thể cân nhắc lựa chọn nhà hướng Tây là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời.

nhà hướng tây

1. Chiêm ngưỡng trọn vẹn nét đẹp của hoàng hôn

Gần như chỉ có những người ở nhà hướng Tây và 1 số hướng Tây Nam / Tây Bắc thì mới có cơ hội thưởng thức được vẻ đẹp của hoàng hôn buông xuống qua ô cửa, với chất màu đỏ sắc đặc trưng luôn làm tâm hồn con người ta xao xuyến đền nao lòng.

Đặc biệt là đối với những căn hộ trên cao nằm trong lòng thành phố, ánh hoàng hôn còn độc đáo hơn khi len lõi qua các toà nhà cao tầng xuyên qua các ánh kính phản chiếu màu sắc càng rực rỡ. Đối với hoàng hôn lặn trên biển lại là 1 khung cảnh trên cả tuyệt vời.

nhà hướng tây
nhà hướng tây

Bản thân mình là 1 người làm thiết kế nội thất, và mình luôn có 1 cảm xúc dâng trào với những không gian nội thất khi được ánh nắng của hoàng hôn tạt vào, ánh nắng soi đến từng góc cạnh của từng món đồ, tạo sự tương phản mạnh mẽ của 1 hình khối, ánh sáng vàng đỏ tô điểm thêm những nét đẹp nội thất cho 1 không gian ấm áp, lãng mạn.

nhà hướng tây

2. Thời gian đón nắng – Thời gian sinh hoạt

Đôi khi chúng ta chọn 1 căn nhà hướng Đông để trắng nắng Tây, tuy nhiên đa phần chúng ta đề phải dậy từ rất sớm rồi rời nhà đi đến cơ quan làm việc. Gần như ánh nắng gay gắt hướng Tây của buổi trưa (từ 12h – 15h) lại không ảnh hưởng nhiều đến thời gian sinh hoạt. Nhưng khi đến chiều về nhà thì chúng ta chỉ nhìn thấy 1 bóng khuất tắt nắng của hướng mặt trời mọc.

z3644556260480 dd63a5b220182e1a1195de7ea0d1c2e9

3. Giá căn hộ hướng Tây luôn rẻ hơn, rẻ nhất.

Thông thường, tuy nằm trong cùng một khu căn hộ cao tầng, mặc dù cùng loại diện tích nhưng căn hộ hướng Tây luôn được các chủ đầu tư setup 1 mức giá mềm hơn các hướng khác cùng loại. (Mình từng phân phối 1 dự án căn hộ hướng Tây có mức rẻ thấp hơn tới 500 triệu (15% – 20%) so với căn hộ cùng loại, cùng tầng ở hướng Đông ngược lại.)

4. Ngắm hoàng hôn thường xuyên giúp ta giảm căng thẳng và hạnh phúc hơn

Trong thế giới bận rộn ngày nay, nhứng khoảnh khắc êm đềm đang tiếp thêm sinh lực và cho bạn sống trọn hiện tại, dù chỉ là vài phút. “Ngắm nhìn thứ gì đó đẹp như hoàng hôn sẽ giữ bạn trong khoảnh khắc hiện tại. Nó cũng cho bạn cơ hội để biết ơn, điều này sẽ làm tăng mức độ cảm thấy hạnh phúc hơn khi kích thích cơ thể tiết ra hormoredopamine và endorphin – một loại hormore tự nhiên giúp giảm đau và căn thẳng.

5. Phong thuỷ nhà hướng Tây

Đối với người phương Đông, người mua nhà nếu quan tâm đến phong thuỷ để lựa chọn hướng nhà thì được chia ra thành 2 phân loại sau:

  • Người mệnh Đông Tứ trạch: phù hợp với các hướng: chính Đông, chính Bắc, chính Nam, Đông Nam.
  • Người mệnh Tây Tứ trạch: phù hợp với các hướng: chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Có thể thấy các khu căn hộ đa phần sẽ rơi vào hướng phù hợp của những người Tây Tứ trạch, vì rất khó để 1 quỹ đất được xây dựng vuông vứt thẳng góc với các Chính Hướng để phù hợp với các hướng Đông Tứ trạch.

Vậy nếu mình phải chọ 1 căn nhà hướng Tây để hợp mệnh thì qua bài biết này hi vọng chúng ta có thêm lý do để yêu thích sự lựa chọn này

6. Nắng có rèm, Nóng có máy lạnh…

hiện nay đã có nhiều giải pháp trong nhà ở (căn hộ/nhà đất) để hạn chế và khắc phục những ảnh hưởng của nắng nóng, giúp căn nhà hướng Tây vẫn mát mẻ.

  • Thiết kế kiến trúc tối ưu
  • Kính 2 lớp, kết hợp phim cách nhiệt cho kính
  • Trồng cây xanh
  • Rèm chống nắng 100%, chống nóng
  • Điều hoà
  • Lam chống nóngBài viết trên không khuyến khích hay khen nhà hướng nào nên mua. Mình chỉ hi vọng khi bạn là người mua nhà vì 1 bối cảnh nào đó mà phải chọn 1 căn nhà hướng Tây, thì bạn có thêm lý do và động lực để tự hào về căn nhà của mình.

(Sưu tầm)