NHÀ PHỐ - BIỆT THỰ

Dự án nhà phố biệt thự là loại hình bất động sản thấp tầng, nhà liền thổ. Các dự án nhà phố biệt thự luôn là lựa chọn của giới giàu có thích sự riêng biệt và không gian rộng rãi.

Tuy nhiên, các dự án nhà phố biệt thự tại TPHCM thật sự rất hiếm chủ yếu tập trung tại khu Đông và khu Nam. Trong đó, trọng điểm của thị trường nhà phố biệt TPHCM từ 2014 đến nay chính là Quận 9.

Trong bài viết này đội ngũ các chuyên gia dự án nhà phố biệt thự compound của chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề chung mà khách hàng thường hỏi nhất khi mua.

Tại sao dòng dự án nhà phố biệt thự thu hút mạnh

Lý do 1: Xu hướng sống xa, yên tĩnh:

Đa số các dự án nhà phố biệt thự khu vực ven trung tâm đều được quy hoạch rất bài bản với nhiều không gian sống như công viên, khu vui chơi, mua sắm giống hệt như căn hộ chung cư.

Khi giới giàu tại trung tâm cảm thấy ngột ngạt với môi trường sống ngày càng kém, sự ồn ào, và xu hướng ra vùng ven sống thật sự là một điều dễ dàng nhận thấy.

Nhà trung tâm cho thuê, ra mua nhà phố biệt thự vùng ven thể hiện rõ mong muốn được sống trong môi trường sống chất lượng hơn của một lượng khách hàng giàu có.

Dự án nhà phố biệt thự compound có ưu điểm gì:

 • Có đầy đủ tiện ích sống, giống như căn hộ nên thu hút.
 • Thường nằm vùng ven nên môi trường sống trong lành, yên tĩnh chất lượng hơn.
 • Có an ninh bảo vệ, có ban quản lý nên thường an toàn thoải mái hơn nhà phố trường thống.

Dự án nhà phố biệt thự compound có khuyết điểm gì:

 • Đa số nằm vùng ven nên khách hàng phải chấp nhận việc đi làm xa hơn để có môi trường sống chất lượng hơn. Tuy nhiên, với các khu vực như Quận 2, Quận 9 thì việc đi vào trung tâm rất dễ dàng dù khoảng cách xa hơn các quận khác.
 • Các dự án đa số theo khuôn mẫu, màu sắc nên có nhiều khách hàng của tôi cảm thấy rất tiếc vì không thể thoải mái “trang điểm bên ngoài” cho căn nhà của mình.
 • Tỷ lệ lấp đầy của một số dự án chưa cao, một lượng khách hàng mua để đầu tư để dành nên không khai thác

Lý do 2: Khoản đầu tư có khả năng sinh lời cao và an toàn:

Theo thống kê của nhóm nhà phố biệt thự khu Đông thì giá nhà bán từ 2016 đến nay đã tăng gần gấp 2 lần. Mặt bằng giá dự án nhà phố Quận 9 trước đây khoảng 2,7 tỷ – 2,9 tỷ thì nay đã lên 5,5 tỷ. Giá biệt thự Quận 9 từ 2016 rơi vào khoảng 6,5 tỷ – 7,5 tỷ thì hiện tại lên hơn 9 tỷ – 12 tỷ. Mức tăng giá của nhà phố biệt thự Quận 2 và Nhà Bè cũng tăng không hề kém Quận 9.

Lý giải chủ yếu từ việc tăng giá đất của khu vực xung quanh, cũng như hạ tầng cơ sở phát triển mạnh nên có một lượng lớn người dân đã bắt đầu dọn về đây sinh sống đông đúc tạo nên sinh khí
cũng như đem lại giá trị gia tăng cao cho nhà phố biệt thự khu vực này.

Thanh khoản của dòng sản phẩm này khi dự án đã có người dọn vào ở là khá tốt.

Trong khi căn hộ thì không thật sự lợi nhuận cao, đất thì rủi ro về pháp lý thì nhà phố biệt thự nổi lên là dòng có được ưu điểm của cả căn hộ và đất nên.

Thực tế thì hầu hết các khách hàng mua nhà phố biệt thự của chúng tôi tại Quận 9 từ 2015 đến nay đều có lợi nhuận rất cao. Và xu hướng các khách hàng của chúng tôi vẫn đang đón nhận dòng nhà phố biệt thự ven trung tâm mỗi khi có dự án ra mắt rất tốt.

Hiện nay có nên đầu tư nhà phố biệt thự nữa không?

Thực tế từ đầu năm 2019 đến nay lượng dự án nhà phố biệt thự tung ra thị trường rất hiếm hoi. Có thể kể qua các cái tên đã và đang thu hút khách hàng như:

 • Verosa Park, Sim City giai đoạn 2, Đông Tăng Long, Vinhomes Grand Park, Senturia Central Point, Palm Marina Quận 9.
 • Lovera Park, Lovera Premier, của Khang Điền tại Bình Chánh, Senturia Nam Sài Gòn
 • Senturia An Phú, An Phú New City, Sol Villa, Lancaster Eden Villa Quận 2
 • Vạn Phúc City tại Thủ Đức năm 2019 cũng tung ra nhiều phân khu mới khá thu hút.
 • Aqua City, Swanbay cũng là những cái tến khá thu hút tại khu vực Đồng Nai.

Theo đánh giá của một số khách hàng thì mặt bằng giá đang khá cao, khó đầu tư. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì cơ hội vẫn còn nhiều khi giá bán cao nhưng quy hoạch, thời điểm, số lượng sản phẩm khác xa các khu cũ thì cũng dễ hiểu.

Chính vì vậy ngoài giá bán thì các nhà đầu tư cũng cần phải phân tích kỹ hơn, đi thực tế để trải nghiệm và nhận ra sự khác biệt giữa 2 dự án giá cao và giá thấp hơn để có đánh giá chuẩn xác nhất để đầu tư.

Dưới góc nhìn của chúng tôi, khi đầu tư dự án nhà phố biệt thự tôi chọn 4 yếu tố chính để quyết định:

 1. Hạ tầng giao thông xung quanh tương lai sẽ có gì mới: Đây là yếu tố đầu tiên để bất động sản nói chung và đặc biệt ảnh hưởng đến nhà phố biệt thự đẩy gia tăng giá trị cao. Tuy nhiên, cần phải đánh giá kỹ lưỡng về mốc thời gian sẽ bắt đầu làm hay sẽ hoàn thành để có quyết định mua vào bán ra hợp lý.
 2. Quy hoạch xung quanh: Xung quanh đó sẽ có dự án gì lớn trọng điểm không, như TTTM lớn, hay công trình công cộng lớn hay cụm đô thị quy mô lớn. Đây là yếu tố cũng rất quan trọng ảnh hưởng cực lớn đến trực tiếp giá bán, thị trường của các dự án nhà phố biệt thự trong khu vực.
 3. Bao giờ có dân cư sinh sống: Bỏ qua các yếu tố khác như thị trường thì cư dân dọn về sống chính là yếu tố quan trọng đẩy giá nhà phố biệt thự tăng cao. Với kinh nghiệm hơn 6 năm làm mảng này, chúng tôi luôn thấy rõ các dự án đông đúc luôn có giá rất cao và bán lại dễ hơn so với các dự án khác dù có thể xấu hơn.
 4. Sự khác biệt của sản phẩm: Đây cũng là xu hướng của các chủ đầu tư, để thu hút những khách hàng đặc biệt mà mình muốn hướng tới. Sản phẩm dòng này thường có rất ít nên tạo ra sức hút với những khách hàng giàu có. Chủ nhân của những căn nhà này thường ít bị áp lực về tài chính, nguồn cung bán lại hiếm nên giá bán thường vô định, và hơi tuỳ hứng nên lợi nhuận thường rất cao.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong mảng này, tất nhiên biên độ lợi nhuận có thể giảm xuống khi giá mua vào đã cao, nhưng chắc chắn là kênh sinh lời cao và an toàn nhất.

Thậm chí nhiều dự án nhà phố có bán dưới 5 tỷ khu vực vùng ven có thể lướt sóng được và có tỷ suất lợi nhuận khá cao (Tất nhiên là dòng sản phẩm này ngày càng hiếm, khi các chủ đầu tư có xu hướng làm sang để bán được giá để tối ưu nhất lợi nhuận kinh doanh.)

Các chủ đầu tư thường gặp trong mảng nhà phố biệt thự HCM:

 • Kiến Á
 • Khang Điền
 • MIK
 • Vinhomes
 • Tiến Phước
 • Trung Thuỷ Group
 • Nam Long
 • Phú Long
 • Novaland
 • Hưng Thịnh
 • Đại Phúc Group
 • Phú Mỹ Hưng

CÁC DỰ ÁN ĐANG PHÂN PHỐI

LONG HỘI CENTRAL POINT

ĐT 769 Xã Long Tân, Nhơn Trạch, Đồng Nai
62778E97 316A 4191 A681 67115476D218
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Liên hệ

1,9 tỷ

CENTURY CITY

Đường DT 769, Xã Bình Sơn, Long Thành, ĐN
62778E97 316A 4191 A681 67115476D218
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Liên hệ

1,9 tỷ

AQUA CITY

Xã Long Hưng, Biên Hòa, Đồng Nai
62778E97 316A 4191 A681 67115476D218
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Liên hệ

6,5 tỷ

VEROSA PARK

Đường Liên Phường, P. Phú Hữu, Q. 9
62778E97 316A 4191 A681 67115476D218
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Liên hệ

9 tỷ

LAKEVIEW CITY

Đường Song Hành, TP. Thủ Đức
62778E97 316A 4191 A681 67115476D218
HỖ TRỢ TƯ VẤN 24/7

Liên hệ

13 tỷ