PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NINH

Bất động sản Tây Ninh đang rất sôi động nhờ những yếu tố tích cực về sự tăng trưởng kinh tế, hạ tần giao thông và thu hút dòng vốn đầu tư FDI, dòng vốn đầu tư chủ đầu tư bất động sản lớn.

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá tiềm năng bất động sản Tây Ninh, các phân khúc phát triển tốt hiện tại và tương lại tại Tây Ninh. Cũng như thống kê dự án Tây Ninh đang công bố năm 2022. Hy vong qua bài viết này, mang lại thông tin cho quý khách hàng tham khảo.

bất động sản tây ninh

Bài viết đánh giá thị trường Bất động sản Tây Ninh gồm:

1. Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Tây Ninh.
2. Điểm yếu thị trường bất động sản Tây Ninh.
3. Các phân khúc nhà đất Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lai.
4. Các khu vực phát triển bất động sản trong tỉnh Tây Ninh.
5. Các dự án Tây Ninh công bố năm 2022.

1. Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Tây Ninh.

Thị trường bất động sản Tây Ninh bắt đầu sôi động khoảng 2 năm trở lại đây. Và năm 2022, Tây Ninh càng hấp dẫn hơn khi thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đang vướng vấn đề pháp lý, giá trị bất động sản ngày càng tăng cao (> 5 tỷ), nên không có nhiều dự án ra mắt. Tạo điều kiện phần nào dòng vốn đổ về thị trường bất động sản Tây Ninh.

Và dưới đây là 5 yếu tố chính mà chúng tôi đánh giá sẽ ảnh hưởng lớn đến bất động sản Tây Ninh trong quãng thời gian từ năm 2022 – 2030.

 • Phát triển đô thị mạnh

Với lợi thế giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh và Campuchia. Và được thành từ năm 1836 nên Tây Ninh được quy hoạch rất bài bản, chỉnh chu về hạ tầng giao thông cũng như quy hoạch đô thị.

Sau nhiều năm, Tây Ninh cũng có những phát triển vượt bậc. Năm 2022, Tây Ninh đang phấn đấu để lên đô thị loại II và trung tâm kinh tế hàng đầu của khu vực phía Nam. Trong đó, Thành phố Tây Ninh chính thức lên thành phố từ ngày 29/12/2013, và thị xã Hoà Thành đang nâng cấp hạ tầng đô thị để lên thành phố vào năm 2024, huyện Châu Thành phấn đấu lên thị xã.

Sự phát triển đô thị mạnh tại Tây Ninh đã làm nhà đầu tư kỳ vọng về sức tăng trưởng của bất động sản trong tương lai.

bất động sản tây ninh
 • Nhiều hạ tầng giao thông huyết mạch được xây dựng

Ngoài những hạ tầng hiện hữu góp phần cho sự phát triển của Tây Ninh những năm qua như Quốc lộ 22, Quốc lộ 22B, đường ĐT 782,… thì sắp tới Tây Ninh sẽ triển khai nhiều hạ tầng giao thông huyết mạch như:

+ Đường Cao tốc HCM – Mộc Bài: Cao tốc TPHCM – Mộc Bài là một trong 8 tuyến cao tốc trực tiếp TPHCM, có tổng chiều dài 53,5 km, bắt đầu từ đường Vành đai 3 (Huyện Hóc Môn – TP. HCM) đi song song với đường sắt Tân Chánh Hiệp – Trảng Bàng và kết nối với của khẩu Mộc Bài.

Cao tốc TPHCM – Mộc Bài được đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP) với kinh phí dự kiến đầu tư 13.600 tỉ đồng chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Dự án sẽ xây dựng đoạn TPHCM – Trảng Bàng (dài 33 km, có quy mô 4 làn xe,  tốc độ thiết kế 120 km/h và Trảng Bàng – Mộc Bài (dài 20,5 km, 4 làn xe, tốc độ 80 km/h).

– Giai đoạn 2: Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng giai đoạn 2 với việc mở rộng mặt đường toàn tuyến lên 6 – 8 làn xe.

bất động sản tây ninh

+ Mở rộng tuyến Quốc lộ 22: Tuyến Quốc lộ 22 dài 58,5 km kéo dài từ TP. HCM  đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, giáp ranh với Phnom Penh (Campuchia). Cụ thể địa phận TP. HCM dài 30,7 km; tỉnh Tây Ninh dài 28 km; Gò Dầu – Mộc Bài dài 8km. Tại TP. HCM, Quốc lộ 22 là đường Võ Nguyên Giáp.

Quy hoạch mở rộng tuyến Quốc lộ 22 – Tuyến đường Xuyên Á

 • Tên dự án: Mở rộng Quốc Lộ 22 (đường Xuyên Á)
 • Nhà đầu tư: Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO).
 • Tổng mức thầu đầu tư dự kiến: 12.850 tỷ đồng
 • Quy mô: 58,5 km
 • Thiết kế:  2 – 4 làn xe
 • Địa điểm đầu: Ngã tư An Sương, Quận 12
 • Điểm cuối: Quốc lộ 1 Campuchia
bất động sản tây ninh

+ Nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 784: Dự án đường ĐT 784 kết nối với đường ĐT 744 có tổng chiều dài 13 km, rộng 6 làn xe có dãy phân cách. Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư gần 2.100 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Tây Ninh đầu tư gần 1.800 tỷ đồng, Bình Dương đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường 782 – 784 (đoạn từ tuyến tránh QL 22 huyện Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình, thành phố Tây Ninh) quy mô 6 làn xe có dãy phân cách, tổng chiều dài 46 km đi qua các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu, Dương Minh Châu và Thành phố Tây Ninh. Đồng thời, kết nối với đường Đất Sét – Bến Củi qua tỉnh Bình Dương và các khu, cụm công nghiệp Phước Đông – Bời Lời; Chà Là và khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

bất động sản tây ninh
 • Thu hút nguồn vốn lớn

Dần trở thành “miền đất hưa” trong lĩnh vực thu hút FDI, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã trở thành một phần quan trọng, góp phần đưa nền kinh tế Tây Ninh phát triển.

Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 02 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, thời gian qua Tây Ninh áp dụng cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thành lập doanh nghiệp, từ đó góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình thủ tục hành chính tại địa phương, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có hiệu quả, nâng cao sức mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tây Ninh trở thành tỉnh thành đứng thứ 4 thu hút vốn đầu tư FDI (215 triệu USD) chỉ sau: Bình Dương, Hải PHòng, Long An.

1 16538798845581092706389
 • Tập trung nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn

Sự phát triển mạnh của kinh tế và hạ tầng tại Tây Ninh đã thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn trong nước chọn đầu tư. Đơn cử như Vingroup, SunGroup, Novaland,…

 • Nhu cầu mua bất động sản Tây Ninh lớn

Tính năm 2020, dân số Tây Ninh đạt gần 1,2 triệu người. Chủ yếu tập trung sinh sống và làm việc tại khu vực thành thị. Và xu hướng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến hoạt động kinh doanh kéo theo lượgn lớn lao động đổ về làm việc mỗi năm.

Và chắc chắn, nhu cầu về bất động sản Tây Ninh sẽ tăng mạnh.

2. Điểu yếu thị trường bất động sản Tây Ninh

Điểm yếu 1: Việc phát triển bất động sản quá nhanh trong vòng 2 năm trở lại đây dẫn đến việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ thổi giá, lợi dụng tín hiệu về hạ tầng quy hoạch về hạ tầng, các ông lớn bất động sản đổ bộ vào Tây Ninh đã tạo nên thị trường ảo, nên tính minh bạch về pháp lý và rủi ro khi mua là rất lớn. Vậy nên, khu mua dự án, đất nền Tây Ninh quý khách nên tìm hiểu rõ về quy hoạch, pháp lý và chủ đầu tư có uy tín không.

Điểm yếu 2: Năm 2020, bất động sản Tây Ninh có tín hiệu tốt khi Dự án căn hộ Golden City – Dự án căn hộ thông minh đầu tiên tại Tây Ninh được tái khởi động với mức giả chỉ từ 18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá bán các dự án, đất nền, đất mẫu, công được đẩy lên khá cao so với giá trị thật. Tại một số nơi giá bán chưa có mặt bằng giá trung bình.

Điểm yếu 3: Một điểm yếu nữa là Tây Ninh chưa được chú trọng đầu tư một cách bài bản, khu công nghiệp còn ít, thưa thớt, dẫn đến chưa có yếu tố di dân về đây.

3. Các phân khúc bất động sản Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lai

 • Đất nền Tây Ninh

Nói đến đất nền Tây Ninh, chúng tôi đánh giá đây vẫn là phân khúc phát triển tốt của bất động sản Tây Ninh hiện tại cũng như tương lai.

Nhìn lại 2 năm trở lại đây, đất nền Tây Ninh có sức tăng trưởng lớn. Nhiều nơi tăng 2 thậm chí tăng 3 lần so với lúc mở bán. Đơn cử như khu vực Thành phố Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu, huyện Châu Thành giá đất nền tăng trưởng 50% – 100% trong 2 năm qua.

Giá đất nền Tây Ninh tăng chủ yếu là hạ tầng giao thông, quy hoạch lên đô thị loại II, loại III của một số khu vực trong tỉnh và núi Bà Đen được quy hoạch thành Khu Du Lịch Quốc Gia được phát triển bởi tập đoàn SunGroup.

Ngoài ra, do số vốn bỏ ra khi đầu tư đất nền tại Tây Ninh không quá lớn nhưng tiềm năng tăng giá lại rất cao, nên thu hút lượng lớn khách hàng đầu tư từ Bình Dương, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn cung ít nhưng cầu nhiều cũng góp phần tăng giá bán đất nền.

Tuy nhiên, đầu năm 2022 thị trường đất nền Tây Ninh cũng đã chựng lại như tại thị trường đất nền Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Nhưng chúng tôi vẫn đánh giá, phân khúc đất nền Tây Ninh sẽ trở lại nhờ các tín hiệu tốt từ hạ tầng. Và tâm lý thích sống ở nhà liền thổ của người dân Tây Ninh rất khó thay đổi.

 • Căn hộ Tây Ninh

Căn hộ là dòng sản phẩm còn rất mới tại Tây Ninh. Cách đây 2 – 3 năm trước, khái niệm mua căn hộ hầu như không có trong tiềm thức của dân cư Tây Ninh. Dự án căn hộ đầu tiền được phát triển bởi tập đoàn Hoàng Quân được xây dựng chủ yếu phục vụ nhóm đối tượng cán bộ, CNVC, đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở.

Giá bán căn hộ dao động từ 900 triệu – 1,5 tỷ, có thể mua được 2 lô đất nền vị trí đẹp. Nên hầu hết khách hàng ưu tiên chọn dòng đất nền hơn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây căn hộ tại Tây Ninh lại được nhiều khách hàng quan tâm, nhưng vẫn đối mặt tình trạng e dè của nhiều khách hàng do tiến độ xây dựng của dự án, mua bán nhà hình thành trong tương lai là khái niệm còn rất mới đối với người dân Tây Ninh.

Theo đánh giá của chúng tôi, căn hộ Tây Ninh sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Khi giá bán đất nên tăng quá cao và quỹ đất tại trung tâm thành phố Tây Ninh khan hiếm dần. Đồng thời, nhu cầu mua nhà của gia đình trẻ ngày càng tăng. Trong khi căn hộ là dòng sản phẩm vừa tầm tài chính với nhóm đối tượng này.

Ngoài ra, việc Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đang khan hiếm căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/ m2. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào nguồn tiền đổ về các dự án vùng ven như Tây Ninh.

4. Các khu vực phát triển bất động sản trong tỉnh Tây Ninh

 • Thành phố Tây Ninh

Tiềm năng bất động sản Thành phố Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh là khu vực được chúng tôi đánh giá mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Thành phố Tây Ninh những năm gần đây được đầu tư mạnh vào các khu đô thị bài bản, định hướng tập trung phát triển thương mại, dịch vụ du lịch.

Điểm nổi bật của Thành phố Tây Ninh là trung tâm hành chính của tỉnh Tây Ninh và nơi đây hội tụ đầy đủ dịch vụ cao cấp với trung tâm thương mại lớn, những khu mua sắm sầm uất.

Ngoài ra, Thành phố Tây Ninh có khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Nên nhu cầu về nhà ở tại Thành phố Tây Ninh đang rất lớn. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bất động sản Tây Ninh trong tương lai.

ban do thanh pho tay ninh

Phân khúc bất động sản Thành phố Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lại

Theo chúng tôi thì đất nền vẫn chiếm chủ đạo trong phân khúc tại Thành phố Tây Ninh. Do nhu cầu mua nhà liên thổ của nhóm khách hàng tại đây rất lớn. Tuy nhiên, giá bán đất nền Thành phố Tây Ninh đang ngưỡng cao nhất tại tỉnh Tây Ninh giao động từ 35 triệu/m2. Sức bật về tỷ suất giá bán chắc chắn sẽ không cao so với khu vực khác. Nhưng tăng 10% – 20% là con số không hề nhỏ.

Dòng căn hộ Tây Ninh là dòng sản phẩm hoàn toàn mới lạ tại Thành phố Tây Ninh, nhưng cũng sôi động không kém phân khúc đất nền. Vẫn thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là nhóm khách hàng quan tấm đến chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Các dự án tiêu biểu tại Thành phố Tây Ninh

Dự án Golden City: Vị trí tại số 6 Hồ Văn Lâm, KP2, Phường 2, Thành phố Tây Ninh được phát triển bởi Công ty cổ phần đầu tư Thành Phố Vàng với giá bán từ 18 triệu/m2. Dự án đang trong gian đoạn triển khai, đã cất nóc dự kiến bàn giao Quý 1/2023.

Dự án KDC Rạng Đông: Vị trí Mặt tiền đường Giồng Cà, xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh. Chủ đầu tư Khang Vượng Group với giá bán từ 20 triệu/m2. Dự án đã bán xong.

Dự án KĐT Phường 3: Vị trí mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 3, Tp Tây Ninh. Chủ đầu tư Công ty TNHH VM Toàn Cầu với giá bán từ 22 triệu/m2.

golden city
Dự án Golden City Tây Ninh
 • Khu vực Dương Minh Châu

Tiềm năng phát triển bất động sản Dương Minh Châu

Dương Minh Châu trong vòng 1 năm qua chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Đất nền khu vực này cũng rất thu hút do giáp ranh với Bình Dương và đặc biệt là huyện sát khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen và có Hồ Dầu Tiếng – hồ nước nhân tạo lớn nhất Đông Nam Bộ.

Ngoài 3 yếu tố trên không thể không kể đến hạ tầng giao thông góp phần tăng giá bất động sản Dương Minh Châu như đường ĐT 784 kết nối trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến KDL Quốc gia núi Bà Đen, đường ĐT 781 kết tỉnh Bình Dương đến KDL Quốc gia núi Bà Đen,… và sắp Dương Minh Châu đón nhiều tín hiệu tích cực về hạ tầng khách như nâng cấp các tuyến đường Xã Phan – Núi bà, đường Khedol – Suối Đá, đường Suối Đá – Phước Ninh – Phước Minh, đường Khởi Hà – Phước Ninh,…

Dương Minh Châu là khu vực có KDL Quốc gia núi Bà Đen quy mô các khu chức năng đạt khoảng 1.000 ha, quy mô lao đông hơn 4.000 người và quy mô dân cư trong khu vực đạt khoảng 4.000 dân trong năm 2035.

Cộng với đối tượng khách hàng làm việc tại Bình Dương mua bất động sản Dương Minh Châu nhiều. Do gián bán tại Dương Minh Châu còn rất rẻ và thời gian đến khu vực Bình Dương rất dễ dàng.

Phân khúc bất động sản Dương Minh Châu phát triển tốt hiện tại và tương lai

 • Đất nền Dương Minh Châu

Theo thống kê của chúng tôi, đất nền Dương Minh Châu tăng gấp 3 lần so với thời điểm cách đây khoảng 1 năm. Giá giao động từ 80 triệu – 150 triệu/m ngang.

Một số vị trí đất tại mặt tiền đường lớn, gần khu vực núi Bà có giá lên đến 300 triệu/m ngang.

Với dòng đất nền Dương Minh Châu, chúng tôi đánh giá còn phát triển mạnh trong tương lai. Nhờ nhu cầu sở thích mua nhà liền thổ của nhóm khách hàng nhập cư làm việc KDL Quốc gia núi Bà Đen và quỹ đất phát triển dự án đất nền còn nhiều.

5. Các dự án Tây Ninh công bố năm 2022

 • Golden City

Tên dự án: Golden City

Vị trí: 6 Hồ Văn Lâm, Phường 2, TP. Tây Ninh

Chủ Đầu Tư: Công ty cổ phần đầu tư Thành Phố Vàng

Diện tích: 3,35 ha

Loại hình: Căn hộ, NƠXH, shophouse, TMDV

Diện tích: 50m2 – 80m2

Giá: 18 triệu/m2

Dự kiến bàn giao: Quí 1/2023

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: Golden City

 • Khu dân cư Rạng Đông

Tên dự án: Khu dân cư Rạng Đông

Chủ đầu tư: Khang Vượng Group

Vị trí: Mặt tiền đường GIồng Cà, xã Bình Minh, Tp. Tây Ninh

Diện tích: 15.278,5m2

Loại hình: Đất nền

Diện tích: 5 x 18m, 5 x 19m, 5 x 20m

Giá: 850 triệu/nền

Dự kiến bàn giao: Chưa bàn giao

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: KDC Rạng Đông

 • Khu Dân Cư Đô Thị Phường 3

Tên dự án: Khu Dân Cư Đô Thị Phường 3

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vn Toàn Cầu

Vị trí: Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 3, Tp Tây Ninh

Diện tích: 5,37 ha

Loại hình: Đất nền

Diện tích: 5 x 20m

Giá: 24 triệu/m2

Dự kiến bàn giao: Đang bàn giao sổ hồng

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: KDC Đô Thị Phường 3

Trên đây là những thông tin và đánh giá của chúng tôi về thị trường bất động sản Tây Ninh. Hy vọng, qua bài viết trên quý khách quan tâm thị trường nhà đất Tây Ninh có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TÂY NINH

Bất động sản Tây Ninh đang rất sôi động nhờ những yếu tố tích cực về sự tăng trưởng kinh tế, hạ tần giao thông và thu hút dòng vốn đầu tư FDI, dòng vốn đầu tư chủ đầu tư bất động sản lớn.

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ đánh giá tiềm năng bất động sản Tây Ninh, các phân khúc phát triển tốt hiện tại và tương lại tại Tây Ninh. Cũng như thống kê dự án Tây Ninh đang công bố năm 2022. Hy vong qua bài viết này, mang lại thông tin cho quý khách hàng tham khảo.

bất động sản tây ninh

Bài viết đánh giá thị trường Bất động sản Tây Ninh gồm:

1. Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Tây Ninh.
2. Điểm yếu thị trường bất động sản Tây Ninh.
3. Các phân khúc nhà đất Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lai.
4. Các khu vực phát triển bất động sản trong tỉnh Tây Ninh.
5. Các dự án Tây Ninh công bố năm 2022.

1. Đánh giá tiềm năng phát triển bất động sản Tây Ninh.

Thị trường bất động sản Tây Ninh bắt đầu sôi động khoảng 2 năm trở lại đây. Và năm 2022, Tây Ninh càng hấp dẫn hơn khi thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đang vướng vấn đề pháp lý, giá trị bất động sản ngày càng tăng cao (> 5 tỷ), nên không có nhiều dự án ra mắt. Tạo điều kiện phần nào dòng vốn đổ về thị trường bất động sản Tây Ninh.

Và dưới đây là 5 yếu tố chính mà chúng tôi đánh giá sẽ ảnh hưởng lớn đến bất động sản Tây Ninh trong quãng thời gian từ năm 2022 – 2030.

 • Phát triển đô thị mạnh

Với lợi thế giáp ranh Thành Phố Hồ Chí Minh và Campuchia. Và được thành từ năm 1836 nên Tây Ninh được quy hoạch rất bài bản, chỉnh chu về hạ tầng giao thông cũng như quy hoạch đô thị.

Sau nhiều năm, Tây Ninh cũng có những phát triển vượt bậc. Năm 2022, Tây Ninh đang phấn đấu để lên đô thị loại II và trung tâm kinh tế hàng đầu của khu vực phía Nam. Trong đó, Thành phố Tây Ninh chính thức lên thành phố từ ngày 29/12/2013, và thị xã Hoà Thành đang nâng cấp hạ tầng đô thị để lên thành phố vào năm 2024, huyện Châu Thành phấn đấu lên thị xã.

Sự phát triển đô thị mạnh tại Tây Ninh đã làm nhà đầu tư kỳ vọng về sức tăng trưởng của bất động sản trong tương lai.

bất động sản tây ninh
 • Nhiều hạ tầng giao thông huyết mạch được xây dựng

Ngoài những hạ tầng hiện hữu góp phần cho sự phát triển của Tây Ninh những năm qua như Quốc lộ 22, Quốc lộ 22B, đường ĐT 782,… thì sắp tới Tây Ninh sẽ triển khai nhiều hạ tầng giao thông huyết mạch như:

+ Đường Cao tốc HCM – Mộc Bài: Cao tốc TPHCM – Mộc Bài là một trong 8 tuyến cao tốc trực tiếp TPHCM, có tổng chiều dài 53,5 km, bắt đầu từ đường Vành đai 3 (Huyện Hóc Môn – TP. HCM) đi song song với đường sắt Tân Chánh Hiệp – Trảng Bàng và kết nối với của khẩu Mộc Bài.

Cao tốc TPHCM – Mộc Bài được đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP) với kinh phí dự kiến đầu tư 13.600 tỉ đồng chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Dự án sẽ xây dựng đoạn TPHCM – Trảng Bàng (dài 33 km, có quy mô 4 làn xe,  tốc độ thiết kế 120 km/h và Trảng Bàng – Mộc Bài (dài 20,5 km, 4 làn xe, tốc độ 80 km/h).

– Giai đoạn 2: Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 sẽ triển khai xây dựng giai đoạn 2 với việc mở rộng mặt đường toàn tuyến lên 6 – 8 làn xe.

bất động sản tây ninh

+ Mở rộng tuyến Quốc lộ 22: Tuyến Quốc lộ 22 dài 58,5 km kéo dài từ TP. HCM  đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, giáp ranh với Phnom Penh (Campuchia). Cụ thể địa phận TP. HCM dài 30,7 km; tỉnh Tây Ninh dài 28 km; Gò Dầu – Mộc Bài dài 8km. Tại TP. HCM, Quốc lộ 22 là đường Võ Nguyên Giáp.

Quy hoạch mở rộng tuyến Quốc lộ 22 – Tuyến đường Xuyên Á

 • Tên dự án: Mở rộng Quốc Lộ 22 (đường Xuyên Á)
 • Nhà đầu tư: Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO).
 • Tổng mức thầu đầu tư dự kiến: 12.850 tỷ đồng
 • Quy mô: 58,5 km
 • Thiết kế:  2 – 4 làn xe
 • Địa điểm đầu: Ngã tư An Sương, Quận 12
 • Điểm cuối: Quốc lộ 1 Campuchia
bất động sản tây ninh

+ Nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 784: Dự án đường ĐT 784 kết nối với đường ĐT 744 có tổng chiều dài 13 km, rộng 6 làn xe có dãy phân cách. Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư gần 2.100 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Tây Ninh đầu tư gần 1.800 tỷ đồng, Bình Dương đầu tư trên 300 tỷ đồng.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường 782 – 784 (đoạn từ tuyến tránh QL 22 huyện Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình, thành phố Tây Ninh) quy mô 6 làn xe có dãy phân cách, tổng chiều dài 46 km đi qua các huyện Trảng Bàng, Gò Dầu, Dương Minh Châu và Thành phố Tây Ninh. Đồng thời, kết nối với đường Đất Sét – Bến Củi qua tỉnh Bình Dương và các khu, cụm công nghiệp Phước Đông – Bời Lời; Chà Là và khu du lịch quốc gia núi Bà Đen.

bất động sản tây ninh
 • Thu hút nguồn vốn lớn

Dần trở thành “miền đất hưa” trong lĩnh vực thu hút FDI, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đã trở thành một phần quan trọng, góp phần đưa nền kinh tế Tây Ninh phát triển.

Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 02 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, thời gian qua Tây Ninh áp dụng cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong thành lập doanh nghiệp, từ đó góp phần rút ngắn thời gian thực hiện các quy trình thủ tục hành chính tại địa phương, tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có hiệu quả, nâng cao sức mạnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tây Ninh trở thành tỉnh thành đứng thứ 4 thu hút vốn đầu tư FDI (215 triệu USD) chỉ sau: Bình Dương, Hải PHòng, Long An.

1 16538798845581092706389
 • Tập trung nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn

Sự phát triển mạnh của kinh tế và hạ tầng tại Tây Ninh đã thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn trong nước chọn đầu tư. Đơn cử như Vingroup, SunGroup, Novaland,…

 • Nhu cầu mua bất động sản Tây Ninh lớn

Tính năm 2020, dân số Tây Ninh đạt gần 1,2 triệu người. Chủ yếu tập trung sinh sống và làm việc tại khu vực thành thị. Và xu hướng nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đến hoạt động kinh doanh kéo theo lượgn lớn lao động đổ về làm việc mỗi năm.

Và chắc chắn, nhu cầu về bất động sản Tây Ninh sẽ tăng mạnh.

2. Điểu yếu thị trường bất động sản Tây Ninh

Điểm yếu 1: Việc phát triển bất động sản quá nhanh trong vòng 2 năm trở lại đây dẫn đến việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ thổi giá, lợi dụng tín hiệu về hạ tầng quy hoạch về hạ tầng, các ông lớn bất động sản đổ bộ vào Tây Ninh đã tạo nên thị trường ảo, nên tính minh bạch về pháp lý và rủi ro khi mua là rất lớn. Vậy nên, khu mua dự án, đất nền Tây Ninh quý khách nên tìm hiểu rõ về quy hoạch, pháp lý và chủ đầu tư có uy tín không.

Điểm yếu 2: Năm 2020, bất động sản Tây Ninh có tín hiệu tốt khi Dự án căn hộ Golden City – Dự án căn hộ thông minh đầu tiên tại Tây Ninh được tái khởi động với mức giả chỉ từ 18 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá bán các dự án, đất nền, đất mẫu, công được đẩy lên khá cao so với giá trị thật. Tại một số nơi giá bán chưa có mặt bằng giá trung bình.

Điểm yếu 3: Một điểm yếu nữa là Tây Ninh chưa được chú trọng đầu tư một cách bài bản, khu công nghiệp còn ít, thưa thớt, dẫn đến chưa có yếu tố di dân về đây.

3. Các phân khúc bất động sản Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lai

 • Đất nền Tây Ninh

Nói đến đất nền Tây Ninh, chúng tôi đánh giá đây vẫn là phân khúc phát triển tốt của bất động sản Tây Ninh hiện tại cũng như tương lai.

Nhìn lại 2 năm trở lại đây, đất nền Tây Ninh có sức tăng trưởng lớn. Nhiều nơi tăng 2 thậm chí tăng 3 lần so với lúc mở bán. Đơn cử như khu vực Thành phố Tây Ninh, huyện Dương Minh Châu, huyện Châu Thành giá đất nền tăng trưởng 50% – 100% trong 2 năm qua.

Giá đất nền Tây Ninh tăng chủ yếu là hạ tầng giao thông, quy hoạch lên đô thị loại II, loại III của một số khu vực trong tỉnh và núi Bà Đen được quy hoạch thành Khu Du Lịch Quốc Gia được phát triển bởi tập đoàn SunGroup.

Ngoài ra, do số vốn bỏ ra khi đầu tư đất nền tại Tây Ninh không quá lớn nhưng tiềm năng tăng giá lại rất cao, nên thu hút lượng lớn khách hàng đầu tư từ Bình Dương, Long An, Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn cung ít nhưng cầu nhiều cũng góp phần tăng giá bán đất nền.

Tuy nhiên, đầu năm 2022 thị trường đất nền Tây Ninh cũng đã chựng lại như tại thị trường đất nền Bình Dương, Long An, Đồng Nai.

Nhưng chúng tôi vẫn đánh giá, phân khúc đất nền Tây Ninh sẽ trở lại nhờ các tín hiệu tốt từ hạ tầng. Và tâm lý thích sống ở nhà liền thổ của người dân Tây Ninh rất khó thay đổi.

 • Căn hộ Tây Ninh

Căn hộ là dòng sản phẩm còn rất mới tại Tây Ninh. Cách đây 2 – 3 năm trước, khái niệm mua căn hộ hầu như không có trong tiềm thức của dân cư Tây Ninh. Dự án căn hộ đầu tiền được phát triển bởi tập đoàn Hoàng Quân được xây dựng chủ yếu phục vụ nhóm đối tượng cán bộ, CNVC, đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nhà ở.

Giá bán căn hộ dao động từ 900 triệu – 1,5 tỷ, có thể mua được 2 lô đất nền vị trí đẹp. Nên hầu hết khách hàng ưu tiên chọn dòng đất nền hơn.

Tuy nhiên, thời gian gần đây căn hộ tại Tây Ninh lại được nhiều khách hàng quan tâm, nhưng vẫn đối mặt tình trạng e dè của nhiều khách hàng do tiến độ xây dựng của dự án, mua bán nhà hình thành trong tương lai là khái niệm còn rất mới đối với người dân Tây Ninh.

Theo đánh giá của chúng tôi, căn hộ Tây Ninh sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Khi giá bán đất nên tăng quá cao và quỹ đất tại trung tâm thành phố Tây Ninh khan hiếm dần. Đồng thời, nhu cầu mua nhà của gia đình trẻ ngày càng tăng. Trong khi căn hộ là dòng sản phẩm vừa tầm tài chính với nhóm đối tượng này.

Ngoài ra, việc Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương đang khan hiếm căn hộ có giá dưới 20 triệu đồng/ m2. Điều này cũng góp phần không nhỏ vào nguồn tiền đổ về các dự án vùng ven như Tây Ninh.

4. Các khu vực phát triển bất động sản trong tỉnh Tây Ninh

 • Thành phố Tây Ninh

Tiềm năng bất động sản Thành phố Tây Ninh

Thành phố Tây Ninh là khu vực được chúng tôi đánh giá mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Thành phố Tây Ninh những năm gần đây được đầu tư mạnh vào các khu đô thị bài bản, định hướng tập trung phát triển thương mại, dịch vụ du lịch.

Điểm nổi bật của Thành phố Tây Ninh là trung tâm hành chính của tỉnh Tây Ninh và nơi đây hội tụ đầy đủ dịch vụ cao cấp với trung tâm thương mại lớn, những khu mua sắm sầm uất.

Ngoài ra, Thành phố Tây Ninh có khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen được đầu tư bởi tập đoàn SunGroup. Nên nhu cầu về nhà ở tại Thành phố Tây Ninh đang rất lớn. Điều này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển bất động sản Tây Ninh trong tương lai.

ban do thanh pho tay ninh

Phân khúc bất động sản Thành phố Tây Ninh phát triển tốt hiện tại và tương lại

Theo chúng tôi thì đất nền vẫn chiếm chủ đạo trong phân khúc tại Thành phố Tây Ninh. Do nhu cầu mua nhà liên thổ của nhóm khách hàng tại đây rất lớn. Tuy nhiên, giá bán đất nền Thành phố Tây Ninh đang ngưỡng cao nhất tại tỉnh Tây Ninh giao động từ 35 triệu/m2. Sức bật về tỷ suất giá bán chắc chắn sẽ không cao so với khu vực khác. Nhưng tăng 10% – 20% là con số không hề nhỏ.

Dòng căn hộ Tây Ninh là dòng sản phẩm hoàn toàn mới lạ tại Thành phố Tây Ninh, nhưng cũng sôi động không kém phân khúc đất nền. Vẫn thu hút nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là nhóm khách hàng quan tấm đến chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Các dự án tiêu biểu tại Thành phố Tây Ninh

Dự án Golden City: Vị trí tại số 6 Hồ Văn Lâm, KP2, Phường 2, Thành phố Tây Ninh được phát triển bởi Công ty cổ phần đầu tư Thành Phố Vàng với giá bán từ 18 triệu/m2. Dự án đang trong gian đoạn triển khai, đã cất nóc dự kiến bàn giao Quý 1/2023.

Dự án KDC Rạng Đông: Vị trí Mặt tiền đường Giồng Cà, xã Bình Minh, Thành phố Tây Ninh. Chủ đầu tư Khang Vượng Group với giá bán từ 20 triệu/m2. Dự án đã bán xong.

Dự án KĐT Phường 3: Vị trí mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 3, Tp Tây Ninh. Chủ đầu tư Công ty TNHH VM Toàn Cầu với giá bán từ 22 triệu/m2.

golden city
Dự án Golden City Tây Ninh
 • Khu vực Dương Minh Châu

Tiềm năng phát triển bất động sản Dương Minh Châu

Dương Minh Châu trong vòng 1 năm qua chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản. Đất nền khu vực này cũng rất thu hút do giáp ranh với Bình Dương và đặc biệt là huyện sát khu du lịch Quốc gia núi Bà Đen và có Hồ Dầu Tiếng – hồ nước nhân tạo lớn nhất Đông Nam Bộ.

Ngoài 3 yếu tố trên không thể không kể đến hạ tầng giao thông góp phần tăng giá bất động sản Dương Minh Châu như đường ĐT 784 kết nối trực tiếp từ Thành phố Hồ Chí Minh đến KDL Quốc gia núi Bà Đen, đường ĐT 781 kết tỉnh Bình Dương đến KDL Quốc gia núi Bà Đen,… và sắp Dương Minh Châu đón nhiều tín hiệu tích cực về hạ tầng khách như nâng cấp các tuyến đường Xã Phan – Núi bà, đường Khedol – Suối Đá, đường Suối Đá – Phước Ninh – Phước Minh, đường Khởi Hà – Phước Ninh,…

Dương Minh Châu là khu vực có KDL Quốc gia núi Bà Đen quy mô các khu chức năng đạt khoảng 1.000 ha, quy mô lao đông hơn 4.000 người và quy mô dân cư trong khu vực đạt khoảng 4.000 dân trong năm 2035.

Cộng với đối tượng khách hàng làm việc tại Bình Dương mua bất động sản Dương Minh Châu nhiều. Do gián bán tại Dương Minh Châu còn rất rẻ và thời gian đến khu vực Bình Dương rất dễ dàng.

Phân khúc bất động sản Dương Minh Châu phát triển tốt hiện tại và tương lai

 • Đất nền Dương Minh Châu

Theo thống kê của chúng tôi, đất nền Dương Minh Châu tăng gấp 3 lần so với thời điểm cách đây khoảng 1 năm. Giá giao động từ 80 triệu – 150 triệu/m ngang.

Một số vị trí đất tại mặt tiền đường lớn, gần khu vực núi Bà có giá lên đến 300 triệu/m ngang.

Với dòng đất nền Dương Minh Châu, chúng tôi đánh giá còn phát triển mạnh trong tương lai. Nhờ nhu cầu sở thích mua nhà liền thổ của nhóm khách hàng nhập cư làm việc KDL Quốc gia núi Bà Đen và quỹ đất phát triển dự án đất nền còn nhiều.

5. Các dự án Tây Ninh công bố năm 2022

 • Golden City

Tên dự án: Golden City

Vị trí: 6 Hồ Văn Lâm, Phường 2, TP. Tây Ninh

Chủ Đầu Tư: Công ty cổ phần đầu tư Thành Phố Vàng

Diện tích: 3,35 ha

Loại hình: Căn hộ, NƠXH, shophouse, TMDV

Diện tích: 50m2 – 80m2

Giá: 18 triệu/m2

Dự kiến bàn giao: Quí 1/2023

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: Golden City

 • Khu dân cư Rạng Đông

Tên dự án: Khu dân cư Rạng Đông

Chủ đầu tư: Khang Vượng Group

Vị trí: Mặt tiền đường GIồng Cà, xã Bình Minh, Tp. Tây Ninh

Diện tích: 15.278,5m2

Loại hình: Đất nền

Diện tích: 5 x 18m, 5 x 19m, 5 x 20m

Giá: 850 triệu/nền

Dự kiến bàn giao: Chưa bàn giao

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: KDC Rạng Đông

 • Khu Dân Cư Đô Thị Phường 3

Tên dự án: Khu Dân Cư Đô Thị Phường 3

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Vn Toàn Cầu

Vị trí: Mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 3, Tp Tây Ninh

Diện tích: 5,37 ha

Loại hình: Đất nền

Diện tích: 5 x 20m

Giá: 24 triệu/m2

Dự kiến bàn giao: Đang bàn giao sổ hồng

Tham khảo thêm thông tin dự án tại đây: KDC Đô Thị Phường 3

Trên đây là những thông tin và đánh giá của chúng tôi về thị trường bất động sản Tây Ninh. Hy vọng, qua bài viết trên quý khách quan tâm thị trường nhà đất Tây Ninh có thêm thông tin bổ ích để tham khảo.