Thông tin quy hoạch Tây Ninh từ 2022 đến 2030 cập nhật mới nhất

Thông tin quy hoạch tây ninh từ 2022 - 2023 cập nhật mới nhất

Theo đề án quy hoạch phát triển mới nhất giai đoạn năm 2022 – 2030. UBND tỉnh Tây Ninh đã đưa ra nội dung quy hoạch rõ ràng qua từng hạng mục cụ thể, đảm bảo đám ứng được mong muốn của người dân.

thông tin quy hoạch Tây Ninh

Thông tin quy hoạch tổng quan tỉnh Tây Ninh

Trước khi tìm hiểu vào những thông tin quy hoạch Tây Ninh chi tiết qua từng hạng mục, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo kế hoạch của UBND tỉnh về việc quy hoạch tầm nhìn đến năm 2030 dưới đây:

 • Đầu tiên, tỉnh Tây Ninh sẽ hướng đến mục tiêu phát triển trở thành khu đô thị có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế và văn hoá, tập trung vào 2 khu vực nổi bật là cửa khẩu Xa Mát và Mộc Bài.
 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp đa ngành và xuất khẩu hàng hoá.
 • Định hướng phát triển kinh tế nông và lâm nghiệp với lợi thế trồng cây công nghiệp và nuôi trông thuỷ sản.
 • Định hướng phát triển thành khu trung tâm văn hoá – lịch sử, phát triển du lịch địa phương.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, phát triển bền vững lâu dài.

Thông tin quy hoạch Tây Ninh giai đoạn năm 2022 – 2030

Để thực hiện các mục tiêu đã đề ra, UBND tỉnh Tây Ninh đã có những kế hoạch phát triển quy hoạch cụ thể, đảm bảo phát triển Tây Ninh hiệu quả, bền vững đến năm 2030.

Quy hoạch Thành phố Tây Ninh

Theo thông tin cập nhật trên bản đồ, thành phố Tây Ninh tới đây sẽ được quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính với 140 km2. Định hướng phát triển thành trung tâm kinh tế – văn hoá – công nghệ – chính trị quan trọng của tỉnh và địa phương. Phát triển thành khu đô thị sinh thái, tập trung vào việc phát triển dịch vụ, thương mại và công nghiệp.

Quy hoạch không gian Thành phố Tây Ninh

Về không gian Thành phố, ban lãnh đạo tỉnh đã có những kế hoạch quy hoạch mới nhất nhằm mục tiêu phát triển, đưa Tây Ninh trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp. Cụ thể, địa phương sẽ quy hoạch không gian một số địa điểm sau:

 • Quy hoạch khu vực núi Bà Đen thành khu du lịch quốc gia.
 • Quy hoạch núi phường Ninh Sơn thành khu cây xanh và dự án chung cư, nhà ở cao cấp.
 • Khu vực huyện Gò Dầu trở thành khu công nghiệp thu hút đầu tư và lao động phổ thông.

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Tây Ninh

Về việc sử dụng đất, chính quyền địa phương cũng có những thông tin quy hoạch mới nhất. Trong đó sẽ tập trung chủ yếu vào xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục và y tế, đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương.

Bên cạnh đó, địa phương cũng thoải mái hơn trong việc sử dụng đất để phát triển thành khuôn viên cây xanh, xây dựng các dự án nhà cao cấp để phục vụ nhu cầu của người dân.

Quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Việc quy hoạch khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện nay cũng đang được chú trọng đầu tư, trong đó thì khu công nghiệp Hiệp Thành đang được triển khai mạnh mẽ với diện tích lên đến 573,81 ha. Bên cạnh đó, địa bàn cũng đang phát triển hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ khác, hứa hẹn sẽ thu hút các doanh nghiệp và lao động phổ thông trong khu vực.

Thông tin quy hoạch hạ tầng giao thông tỉnh Tây Ninh

Tỉnh Tây Ninh hiện nay còn đặc biệt chú trọng đến quy hoạch hạ tầng giao thông. Yếu tố này cũng đóng vai trò quyết định, thúc đẩy phát triển cả về các lĩnh vực du lịch, kinh tế và xã hội. Cụ thể, tình hình quy hoạch giao thông Tây Ninh như sau:

 • Quy hoạch đường bộ sẽ tập trung vào phát triển các trục vành đai, đường chính cấp, đại lộ. Các tuyến đường thứ cấp và đường phố địa phương cũng được triển khai phát triển tuỳ tình hình thực tế.
 • Địa phương đang dự kiến phát triển tuyến đường sắt TP. HCM nối với TP. Tây Ninh.
 • Về đường thuỷ, địa phương sẽ kết nối rạch Tây Ninh với sông Vàm Cỏ Đông. Đồng thời cải tạo vét kênh đường thuỷ để đảm bảo quá trình lưu thông ổn định.
 • Về đường hàng không, địa phương dự định sẽ xây dựng sân bay nhỏ để phục vụ du lịch địa phương.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh

Bên cạnh việc tìm hiểu về phương án quy hoạch tổng thể và lâu dài, bạn cũng có thể chủ động tìm hiểu, tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh của từng địa phương hoặc từng thửa đất nếu có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản của khu vực. Cụ thể,  tham khảo một số cách tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh dưới đây:

Tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh bằng phần mềm trên điện thoại: Bằng việc truy cập vào phần mềm VNPT-iLIS và làm theo hướng dẫn, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin quy hoạch của từng thửa đất nhanh chóng, chính xác.

Tra cứu tại chính quyền địa phương: Để tra cứu thông tin quy hoạch Tây Ninh cụ thể, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức đến trực tiếp UBND địa phương, phòng địa chính để tìm hiểu về thông tin quy hoạch mang tính chuẩn xác nhất.

Hy vọng qua những nội dung về thông tin quy hoạch Tây Ninh giai đoạn 2022 – 2030 nêu trên, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về dự án, đồng thời có những định hướng đầu tư phù hợp.