Tây Ninh: Đi theo “ông lớn” bất động sản để nắm bắt cơ hội sinh lời an toàn

Tây Ninh: Đi theo “ông lớn” bất động sản để nắm bắt cơ hội sinh lời an toàn

Tây Ninh trong 5 năm gần đây đã từng bước thay đổi và phát triển tích cực. Có thể thấy, địa phương đã hoàn toàn “thay da đổi thịt” về hạ tầng, tiện ích, xã hội. Trong đó, phần lớn nhờ công của các dự án quy mô được phát triển bởi những doanh nghiệp bất động sản lớn.
khach xem dat tay ninh

Liên tục đón các dự án mới của chủ đầu tư uy tín

Theo VnEconomy, Tây Ninh vẫn đang không ngừng hoàn thiện và phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, kỹ thuật. Hơn nữa với lợi thế của một thị trường mới, Tây Ninh vẫn sở hữu quỹ đất sạch dồi dào. Điều này sẽ giúp nơi đây trở thành “miền đất hứa” thuộc vùng ven TP. Hồ Chí Minh cho giới đầu tư đón đầu “làn sóng”.

Về vị trí địa lý, Tây Ninh nằm sát với khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn – Nơi đang rất phát triển. Các chuyên gia nhận xét, Tây Ninh sẽ góp mặt vào danh sách những thị trường bất động sản tiền năng ven TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới đây.

vi sao nguoi viet ua chuong dau tu dat nen

Trong khi đó, quỹ đất tại TP. Hồ Chí MInh ngày càng khan hiếm. Cùng các thị trường đã bão hoà với mức giá neo cao như Bình Dương, Đồng Nai đã không còn là sự lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm những thị trường mới, có tiềm năng và nhiều giá trị để khai thác, dư địa tăng trưởng mạnh như Tây Ninh, theo đó tỷ suất sinh lời sẽ được đảm bảo hơn. Hiện Tây Ninh còn quỹ đất rộng, giá bán khá hấp thấp so với các tỉnh lân cận tiềm năng tăng giá trong tương lại rất lớn

Hơn nữa, để nắm bắt và đón đầu xu hướng của các nhà đầu tư khu vực ven đô, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chọn Tây Ninh làm điểm phát triển dự án. Do đó, nguồn tiền đổ vào địa phương ngày càng nhiều khiến thị trường trở nên sôi động hơn. Có thể kể đến những cái tên đã rất quen thuộc đã góp mặt tại thị trường bất động sản Tây Ninh từ những năm 2017, 2018 như VinGroup, SunGroup, FLC, TNG Holding…. Đây chính là cột mốc đánh dấu bước ngoặt của địa phương này.

hinh minh hoa 1536050019

Trong đó, phải kể tới “ông lớn” VinGroup đã đầu tư vào địa phương từ năm 2015 với 1.000 tỷ đồng để triển khai xây dựng tổ hợp thương mại khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế. Tới năm 2018, chủ đầu tư này đã đưa vào sử dụng tổ hợp công trình khách sạn 5 sao quốc tế với quy mô 2,1 ha đầu tiên tại Tây Ninh. Dự án đã góp thêm vào nguồn cung khách sạn cao cấp vốn đang thiếu trên địa phương, cung cấp đầy đủ tiện ích đẳng cấp để giữ chân du khách.

Với chủ đầu tư SunGroup đã tiến vào Tây Ninh với dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain có mức vốn lên đến hơn 2.000 tỷ đồng. Đây được xem là dự án dẫn đầu vào nâng cao vị thế của ngành du lịch địa phương. Nhờ lực đẩy từ siêu dự án này, đại diện UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, doanh số du lịch đã tăng trung bình từ 15% mỗi năm, số lượng du khách đến du lịch Tây Ninh cũng tăng trưởng không ngừng.

tuong phat nui ba den 10 1624418032

Những dự án này đều là “đòn bẩy” tác động lên sự phát triển của thị trường Bất Động Sản Tây Ninh nói riêng và cửa ngõ Bắc Sài Gòn nói chung. Như vậy, những nhà đầu tư nhỏ, lẻ có thể kịp thời bắt nhịp đầu tư vào bất động sản trên địa bàn theo các dự án của “ông lớn”. Thực tế là, ngay trong giai đoạn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 thì Tây Ninh vẫn có lượng lớn các giao dịch bất động sản thành công.

Sẽ có chu kỳ tăng giá mới được thiết lập

Tây Ninh đang dần có thêm những tiềm năng mới khi quy hoạch tổng thể đồng bộ về phát triển du lịch giai đoạn 2020 – 2030. Tây Ninh đã kêu gọi đầu tư cho 12 dự án trên địa bàn với tổng số vốn trên 250 triệu USD.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng, nguồn cung nhà ở đây của địa phương khá ít, nhưng nay đã cải thiện đáng kể, số lượng tăng nhanh, nhiều sản phẩm đa dạng cho các lựa chọn đầu tư phong phú. Trong 3 – 4 năm qua, giá đất Tây Ninh đã tăng trưởng khoảng 18 – 25%. Lượng đầu tư F0 tới với thị trường này ngày một nhiều và tạo ra sức mua lớn. Họ đầu tư theo xe hướng, lựa chọn đất nền vùng ven Tây Ninh khi nhận thấy nhiều lợi thế như được sở hữu sớm các sản phẩm tốt với giá bán còn rẻ, vốn ban đầu không cao nhưng thanh khoản lại khá tốt.

bất động sản tây ninh

Tây Ninh hiện tại đang không ngừng thay đổi mạnh mẽ hơn đón đầu những cơ hội mới với các bước tiến tăng trưởng vượt bậc. Mục tiêu là duy trì vị thế của một đô thị ven đô trên đà phát triển của TP. HCM. Đặc biệt là,nhờ những ưu thế được thiên nhiên ban tặng, địa phương này đã nhanh chóng phát triển du lịch và trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách và được coi là “sân sau” của nhà đầu tư Sài Gòn.

Tỉnh đã tận dụng tốt những lợi thế sẵn có để tập trung huy động nguồn lực đầu tư nhằm xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng, cơ sở, tạo đòn bẩy cho sự phát triển của địa phương. Được quy hoạch với định hướng là hạt nhân phát triển đô thị của tỉnh trong thời kỳ 4.0, Tây Ninh đã hội tụ đầy đủ các điều kiện để trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch. Theo đó, thị trường Bất Động Sản nơi đây hiện đang nóng hơn bao giờ hết và là giai đoạn khai thác tiềm năng cho nhà đầu tư trong năm 2022.