Tây Ninh thúc đẩy phát triển hạ tầng, bất động sản Bến Cầu đột phá trong giai đoạn mới

Tây Ninh thúc đẩy phát triển hạ tầng, bất động sản Bến Cầu đột phá trong giai đoạn mới

Tây Ninh là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực được đánh giá có tốc độ đô thị hoá cao so với cả nước. Trong giai đoạn 2015 – 2020, Tây Ninh đã có sự đột phá, chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phát triển đô thị, tiến tới mục tiêu đưa tỷ lệ đô thị hoá của tỉnh đến năm 2025 đạt trên 50%.

Tây Ninh trở thành đô thị lớn phát triển bền vững

Trong gia đoạn 2021 – 2025, Tây Ninh sẽ huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, đô thị; tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án giao thông trọng điểm kết nối vùng, các dự án có tính lan toả, dẫn dắt phát triển KT – XH; phát triển trục hành lang đô thị, công nghiệp dọc tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài, Gò Dầu – Xa Mát,…

Đồng thời đẩy mạnh phát triển đô thị với mục tiêu Tp. Tây Ninh lên đô thị loại II, thị xã Hoà Thành, thị xã Trảng Bàng lên đô thị loại III; đô thị Gò Dầu lên đô thị loại IV, huyện Bến Cầu (thị trấn Bến Cầu và khu đô thị mới Mộc Bài) cùng nâng loạt các đô thị kề cận khác… kết hợp mở rộng không gian các đô thị hiện hữu, khai thác lợi thế, tiềm năng, động lực phát triển từ các khu du lịch, khu – cụm công nghiệp, khu đầu mối giao thông, hạ tầng kỹ thuật, cảng sông và cảng cạn ICD. Thu hút nhà đầu tư có năng lực phát triển các khu đô thị mới, phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, hài hoà, bền vững.

cao toc moc bai 4446 1605586177

Bất động sản Bến Cầu đột phá trong giai đoạn mới

Là mắc xích quan trọng khi nằm trong trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế chạy từ phía Bắc dọc theo bờ biển Việt Nam kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, qua cửa khẩu Mộc Bài đến thủ đô Phnôm Pênh và các nước khu vực ASEAN.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài

Nằm trong chính sách ưu tiên, vừa được UBND Thành Phố Hồ Chí Minh kiến nghị bổ sung thêm ngân sách năm 2022 để giải phóng mặt bằng, tiến hành khởi công và đưa vào sử dụng năm 2025. Đây chính là tiềm năng nổi bật để phát triển bất động sản Bến Cầu. Cao tốc TPHCM – Mộc Bài là hành lang có vai trò đặc biệt quan trọng, đối ngoại của vùng, cũng như của cả nước. Đây là hành lang vận tải ngắn nhất kết nối Đông Nam Bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với hạt nhân là Thành Phố Hồ Chí Minh đến Campuchia và vào các nước ASEAN.

ben cau 2 750x450 1

Cảng cạn Mộc Bài

Ngày 27/10, các cơ quan có liên quan và Công ty cổ phần Tân Cảng – Tây Ninh tổ chức công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án cảng cạn Mộc Bài. Dự án có diện tích 16,5 ha, được đầu tư làm 2 giai đoạn: Cảng cạn trong giai đoạn 1 với diện tích 5 ha; trung tâm logistics trong giai đoạn 2 với diện tích 11,5 ha. Công ty cổ phần Tân Cảng – Tây Ninh sẽ phát triển dịch vụ kho – bãi và các dịch vụ logistics, gồm dịch vụ cho thuê kho (kho ngoại quan, CFS, kho tổng hợp, kho tang vật, kho bảo ôn); dịch vụ khai thác container (container hàng và rỗng, dịch vụ vận chuyển container, dịch vụ kiểm hoá – kiểm dịch y tế, đại lý thủ tục hải quan, sếp dở hàng hoá, đóng rút container,…)

2676

Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài

Tổng diện tích tự nhiên 21.283 ha, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có 03 cửa khẩu gồm: cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và 02 cửa khẩu phụ Phước Chỉ, Long Thuận, phục vụ cho các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá và các quan hệ chính trị, ngoại giao giữa Việt Nam với Campuchia và các nước trong khối ASEAN trong tương lai; là một bộ phận của trung tâm thương mại, du lịch, dịch vụ và đầu mối giao thông trong nước và quốc tế; là trung tâm kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật quan trọng của Tây Ninh và vùng Đông Nam Bộ, có vị trí quan trọng về an ninh – quốc phòng.

Với những yếu tố trên, có thể thấy Bến Cầu hiện tại là một vùng đất đầu tư bất động sản tiềm năng và vô cùng màu mỡ, vì thế mà rất nhiều nhà đầu tư đang đổ xô nhau về đây đầu tư trong giai đoạn cuối năm nay.